Giỏ hàng

Noble Rot (Botrytis cinerea): Bí Mật Đằng Sau Hương Vị Độc Đáo Của Những Chai Vang Ngọt

09/10/2023
Blog Rượu Vang

Được mệnh danh là Nấm Quý Tộc, Noble Rot hay Botrytis cinerea là một thuật ngữ quen thuộc đối với những Chuyên gia rượu vang giàu kinh nghiệm. Đây chính là bí mật đằng sau những chai rượu vang ngọt đẳng cấp nổi tiếng thế giới, phong phú về hương vị. Hãy cùng Rượu vang Vintage khám phá bí mật thú vị này


'Noble Rot' là một loại nấm thuộc họ Ascomycota, xuất hiện trên trái cây, rau và hoa. Tuy nhiên, đối với nho, nấm này lại mang lại một giá trị to lớn. Nấm Noble Rot khi tấn công vào nho sẽ làm cho nho mất nước nhưng vẫn giữ được độ đường, tạo nên loại rượu vang tráng miệng đậm đặc và ngọt. Những loại rượu vang ngọt nổi tiếng như Sauternes từ Bordeaux, Tokaji Aszu từ Hungary, và Riesling Spätlese từ Đức, đều được sản xuất từ nho có nấm 'Noble Rot'.

Tác động của 'Noble Rot' đến Rượu Vang:

  • Gia tăng độ ngọt: 'Noble Rot' khiến nho mất nước nhưng vẫn giữ được độ đường, tạo ra rượu vang tráng miệng ngọt hơn, một số thậm chí có độ cồn cao hơn.
  • Thêm độ phức hợp về hương vị: Các Sommelier – Chuyên gia rượu vang thường sử dụng các từ như "mật ong," "sáp ong" và "gừng" để mô tả hương vị mà botrytis mang lại cho rượu vang.

Điều kiện phát triển lý tưởng của 'Noble Rot':

Điều kiện thời tiết với sương mù buổi sáng và thời tiết khô ráo, nắng trong ngày tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của 'Noble Rot', giúp tập trung đường, hương vị và axit trong nho, tạo ra nước ép nho có hương vị phức hợp, đậm đặc.



Rượu Vang CP Late Harvest Lujuria: Đặc sản ngọt ngào từ Chile

Rượu vang CP Late Harvest Lujuria được sản xuất bởi nhà sản xuất vang danh tiếng Casas Patronales ở Valle del Maule, Chile. Đây là một loại rượu ngọt với màu vàng tươi sáng, hương mật ong, quýt và quả mơ thoang thoảng trên mũi. Là một loại rượu vang ngọt ngào, độ axit cân bằng, ngon ngọt ở hậu vị với hương cam quýt và nhiệt đới. Rượu để lại hậu vị rất dài và dai dẳng trên vòm miệng. Rượu được làm từ 75% nho Sauvignon Blanc và 25% nho Riesling, phản ánh sự pha trộn đặc trưng của khu vực Valle del Maule, Chile.




CP Late Harvest Lujuria là vang tráng miệng rất phù hợp khi dùng với các món bánh ngọt và trái cây tráng miệng như Panna cotta, Tart trái cây, Tiramisu, các món Flambe...

CP Late Harvest Lujuria là minh chứng cho sự độc đáo của 'Noble Rot' trong việc tạo ra hương vị đặc trưng cho rượu vang mang lại trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho người yêu rượu vang tại Việt Nam.

Rượu Vang Vintage tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng rượu vang này tại Việt Nam cùng với các dòng vang cao cấp Chile, Ý, PhápTây Ban Nha được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất vang danh tiếng của thế giới. Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn những dòng vang cao cấp phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Noble Rot (Botrytis cinerea): Bí Mật Đằng Sau Hương Vị Độc Đáo Của Những Chai Vang Ngọt

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan